Môi trường nông thôn thân thiện

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn nạn gây nhức nhối trong quá trình xây dựng nông thôn mới hiện nay. Xây dựng nông thôn làm sao phải gắn với bảo vệ môi trường, phải chú trọng đến xử lí rác thải đang được các cấp chính quyền tìm phương hướng giải quyết.


Hiện nay ở khu vực nông thôn đang hăng say bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, thay đổi từu cách nghĩ cách làm sao cho mang lại gái trị kinh té cao. Nhiều hộ gia đình ở nông thôn đã thay đổi cách chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi theo qui mô trang trại nhưng với lối sinh hoạt tựu do, người dân nông thôn vẫn không có thói quen thu gom rác thải gia đình, hay những chất thải chăn nuôi để xủa lí. Việc nước thải chăn nuôi khi không cần để bón cho cay trồng thì người dân vẫn theo thói quen cho tất cả chất thải chăn nuôi ra cống rãnh thoát nước thêm vào đó là mùi hut be phot, các nhà vệ sinh tự hoại và nước thải sinh hoạt cũng theo đó chảy ra môi trường, tất cả những hỗn hợp mùi đó được người dân cho chảy thẳng ra cống rãnh, sông hô khiến cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại các sông hồ ngày càng tăng cao. Tại các hệ thống công thoát nước do có chứa những thức ăn thừa của gia xúc, gia cầm thải ra nên dẫn đến việc thông tắc cống hệ thống thoát nước, làm nước ứ đọng không lưu thông.

Thu gom rác thải bảo vệ môi trường nông thôn


Do tình trạng xả thải bừa bãi ra môi trường dẫn đến việc nhiều khu dân cư ở ngoại thành phải đi mua nước sinh hoạt như ở làng Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai hay xã Chàng Sơn, thạch Thất nguyên nhân cũng do ô nhiễm môi trường nước mặt và cạn kiệt nguồn nước ngầm.
TRong quá trình xây dựng nông thôn mới nhiều đại phương vận động nhau thu gom rác thải lại để xử lí, nhưng khi những người dân đã có ý thức thu gom thì những người vận chuyển lai đem để chúng chung làm một điều này tạo nên sự khó hiểu cho người dân.
Hiện nay việc thu gom rác thải tập trung chỉ dừng lại ở việc đốt chúng, chưa có biện pháp hữu hiệu nào để thay thế việc đôt rác gây ô nhiễm môi trường.
Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở nông thôn không chỉ do việc cachs nuôi hay xả thải nước thải sinh hoạt mà còn do những làng nghề tại các địa phương. Do làng nghề nằm trong các địa phương nên qui mô thường nhỏ, thường không có hệ thống xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường, tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm cho một khu vực mà theo thời gian và theo dòng chảy tựu nhiên sẽ đem nước thải này đi xa, và gây ảnh hưởng đến cả một khu vực trên diện rộng. Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại nông thôn nhiều địa phương đã phối với công ty môi trường để thong tac, hút bể phôt thường xuyên tại các khu vực có mức độ ô nhiễm cao để làm giảm thiểu lượng ô nhiễm.
Nguyên nhân nào cúng có những biện pháp khắc phục nhưng biện pháp khắc phục đơn giản mà đem lại hiệu quả cao nhất vẫn là ý thức của con người, thay vì làm ô nhiễm môi trường thì tại sao chúng ta không làm những việc để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và những người thân của chúng ta ngay hôm nay.

Bình luận   

0 #1 giang 11:22 08-10-2014
ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn do ý thức người dân còn kém. cần thúc đầy quá trình phát triển nông thôn mới để phát triển hơn
Trích dẫn
0 #2 Nguyễn Đông Hạ 13:22 08-10-2014
:D :lol:
Trích dẫn
0 #3 Hồng Dương 35:22 08-10-2014
:lol:
Trích dẫn
0 #4 Hồng Dương 36:22 08-10-2014
:lol: dịch vụ tốt ghê,không có cty thì nhà em ngập mất rồi,cám ơn nhiều nha,chúc cty làm ăn phát đạt
Trích dẫn
0 #5 giang 40:22 08-10-2014
Nguyên nhân nào cúng có những biện pháp khắc phục nhưng biện pháp khắc phục đơn giản mà đem lại hiệu quả cao nhất vẫn là ý thức của con người, thay vì làm ô nhiễm môi trường thì tại sao chúng ta không làm những việc để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và những người thân của chúng ta ngay hôm nay.
Trích dẫn
0 #6 Việt 42:22 08-10-2014
dịch vụ hút bể phốt của công ty bạn rất tốt, đội ngụ công nhân làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình :-) :-)
Trích dẫn
0 #7 Giang 43:22 08-10-2014
Đúng là thói quen sinh hoạt voiwd ý thức không tốt của mỗi cá nhân. Cần đến sự giúp sức của dịch vụ môi trường đây mà
Trích dẫn
0 #8 văn an 45:22 08-10-2014
các chất hữu cơ sau khi thu gom xong có thể ủ làm phân compost để bón cho cây trồng, vừa bảo vệ môi trường vừa kinh tế
Trích dẫn