Trung Quốc đứng đầu trong các nước phát khí thải

Theo các số liệu thống kê của các nhà nghiên cứu, thì hiện lượng khí thải gây ô nhiễm không khí đã vượt qua kỉ lục trước đây và Trung Quốc chính là quốc gia đứng đầu trong các nước phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính.


Do tình trạng ô nhiễm không khí quá nghiêm trọng, Trung Quốc đã cho thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm như đầu tư cho công tác thông tắc cống, vệ sinh môi trường, hạn chế các loại ô tô, cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính…thế nhưng khi lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vẫn tiếp tục tăng thì Trung Quốc cũng “đóng góp” một phần không hề nhỏ trong việc này.
Như chúng ta đã biết, tình trạng ô nhiễm không khínặng nề đã khiến cho Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế, khiến người dân phải xếp hàng đứng chờ để được hít thở không khí trong lành đóng chai. Thậm chí là nó còn khiến nhiều người dân Trung Quốc phải bỏ quê hương để di cư đi vì không thể tiếp tục sống trong môi trường ô nhiễmkhông khí.

Trung Quốc đứng đầu trong các nước phát ra khí thải nhiều nhất


Theo số liệu thống kê của các nhà nghiên cứu, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu trong các nước phát ra nhiều khí thải nhất và cũng là quốc gia bị ô nhiễm không khí nặng nề nhất. Vì thế việc giảm ô nhiễm không khí bằng các biện pháp cắt giảm khí thải, hạn chế giao thông, thong cong…chính là những việc làm cần thiết nhất hiện nay tại đất nước này.
Nhận rõ tính nghiêm trọng của vấn đề, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đưa ra khá nhiều biện pháp để tháo gỡ nhưng do nhiều lí do nên tình trạng ô nhiễm không khí tại đây vẫn rất nặng nề. Trung Quốc cũng đã thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Tuy nhiên đây chỉ có thể là một giải pháp tạm thời vì nó khá tốn kém so với các biện pháp khác.
Giảm ô nhiễm môi trường là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và không thể thực hiện được trong một sáng một chiều được, vì vậy ngoài việc thông tắc cống, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, hạn chế giao thông, khuyến khích người dân không dùng than tổ ong, hut be phot đúng định kỳ…thì Trung Quốc cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong các ngành công nghiệp và giảm khí thải để thoát khoải danh sách đứng đầu các nước phát ra nhiều khí thải.
Qua đây, Việt Nam cũng cần thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường để không lâm vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng như Trung Quốc.

 

Bình luận   

0 #1 Tiểu Phàm 39:03 21-10-2014
:lol: Qua đây, Việt Nam cũng cần thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường để không lâm vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng như Trung Quốc.
Trích dẫn
0 #2 isabella 40:10 21-10-2014
Giảm ô nhiễm môi trường là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và không thể thực hiện được trong một sáng một chiều được,
Trích dẫn