Bảo vệ môi trường đảo bằng cách thu phí môi trường

      Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường nhưng có lẽ việc thu phí môi trường là một biện pháp khá đơn giản mà lại có thể mang lại hiệu quả khá cao.

      Để bảo vệ môi trường và làm giảm tình trạng ô nhiễm ngoài việc thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm như thông tắc cống, vệ sinh môi trường chính quyền địa phương tại hòn đảo Fernando de Noronha, Brazil đã quyết định thực hiện thu phí bảo vệ môi trường.

      Đây là một biện pháp giảm ô nhiễm vô cùng hiệu quả bởi thật sự sau khi thực hiện việc thu phí bảo vệ môi trường tình trạng ô nhiễm môi trường trên hòn đảo này đã được cải thiện rất nhiều.

      Trước đây do được thiên nhiên ưu đãi nên ngành du lịch ở đây phát triển rất mạnh, vì vậy tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày càng nặng nề hơn khi mà mọi người tiện tay vứt rác ở khắp mọi đây.

moi truong 8-12

Vẻ đẹp thiên nhiên….

moi truong 8-12 1

….và môi trường trong lành của quần đảo Fernando de Noronha

      Không những thế, việc thu gom rác thải cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi cứ thu gom xong ngày hôm sau tình trạng rác thải có mặt khắp nơi lại xuất hiện. Nếu như không thu gom kịp là ngay lập tức những khu vực này bốc mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt.

      Hơn nữa Fernando de Noronha là một chuỗi gồm 21 hòn đảo nhỏ vì thế, việc chi phí cho công tác vệ sinh môi trường và thu gom rác thải vô cùng tốn kém.

      Nhưng từ khi áp dụng biện pháp thu phí môi trường, mức độ ô nhiễm đã được cải thiện rõ rệt. Theo kết quả khảo sát mới đây của các nhà khoa học, mức độ ô nhiễm đo được trên các hòn đảo này gần như bằng 0. Điều đó có nghĩa là môi trường ở đây vô cùng trong lành và hoàn toàn không bị ô nhiễm như các khu du lịch khác.

moi truong 8-12 2

Các chỉ số ô nhiễm đo được trên quần đảo này gần như bằng 0

      Hiện quần đảo Fernando de Noronha này đã trở thành một địa điểm du lịch vô cùng lí tưởng bởi ai cũng mong muốn được sống trong một môi trường trong lành và không bị ô nhiễm.

      Được thiên nhiên ưu đãi lại có biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả khiến cho quẩn đảo này ngày càng đẹp và hấp dẫn khách du lịch hơn. Vì thế có lẽ Việt Nam cũng nên áp dụng biện pháp thu phí môi trường để có chi phí chi trả cho công tác thông cống, vệ sinh môi trường cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Bình luận   

0 #1 nana 44:11 08-12-2014
Việt Nam mà thu phí kiểu này thì chắc cũng giảm đk ô nhiễm nhưng mà khách chắc cũng ít đi :lol:
Trích dẫn
0 #2 kaka 49:11 08-12-2014
Thu phí môi trường là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả
Trích dẫn
0 #3 Dũng 39:08 09-12-2014
Không những thu phí mà còn phải có đội thường xuyên kiểm tra và phạt thật nặng những người xả rác vô ý thức, nhất là ở các bãi biển, nhìn các bãi biển từ xa đẹp là thế mà đến gần thấy toàn rác là rác :-x
Trích dẫn
0 #4 Kiên 35:09 09-12-2014
Có nhiều cách để bảo vệ môi trường chứ không nhất thiết là thu phí! vì thu phí thì sẽ tạo nên sự không công bằng cho những cá nhân tổ chức có ý thức bảo vệ môi trường.... nên thường xuyên kiểm tra và xử lý thật nặng những trường hợp gây ô nhiễm môi trường
Trích dẫn