Bảo vệ môi trường ở lễ hội 2015

      Sau mùa lễ hội các di tích lịch sử đều lâm vào tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, vì thế việc đề cao công tác bảo vệ môi trường ở các lễ hội trong năm 2015 là điều vô cùng cần thiết.

      Mặc dù ban quản lý các lễ hội luôn cố gắng thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường, thong tac cong, khuyến khích những người tham gia lễ hội không vứt rác bừa bãi nhưng sau mỗi mùa lễ hội môi trường tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh luôn tràn đầy các loại rác thải.

        Vì thế để tránh tình trạng các di tích lịch sử đầy rác sau mỗi mùa lễ hội, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, tiến sĩ Từ Mạnh Lương đã đề nghị bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch cần ban hành ngay các quy định, văn bản hướng dẫn yêu cầu các địa phương tổ chức lễ hội thực hiện bảo vệ môi trường.

moi truong 26-12

Rác thải bị những người tham gia lễ hội vứt bừa bãi

      Sau khi ý kiến này của vụ trưởng được nêu ra, rất nhiều các đại biểu cũng như người dân đã ủng hộ ý kiến này bởi đây nếu như để tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra ở các khu di tích, các danh lam thắng cảnh thì nó không chỉ làm mất xấu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà nó còn gây ra thiệt hại về kinh tế do không thu hút được khách du lịch.

      Chắc chắn sẽ không có ai muốn đến một nơi mà rác thải có mặt khắp nơi, vướng mắc tại các kênh mương mà không được thong tac và bốc mùi hôi thối như mùi nước hut be phot. Vì vậy việc yêu cầu các cấp chính quyền địa phương xử lý các hành vi gây ô nhiễm như vứt rác, xả thải bừa bãi ra khu du tích, danh lam thắng cảnh trong mùa lễ hội là điều vô cùng cần thiết.

      Hiện Việt Nam đang có hơn 40.000 di tích lịch sử, thắng cảnh thắng cảnh nhưng hầu như môi trường tại tất cả những địa điểm này đều trở thành một bãi rác khổng lồ sau khi kết thúc lễ hội. Vì thế bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ lên kế hoạch thật chi tiết cho công tác bảo vệ môi trường mùa lễ hội 2015.

moi truong 26-12 1 

Hội thảo về việc xây dựng những tiêu chí bảo vệ môi trường mùa lễ hội 2015

      Theo dự kiến, các ban quản lý di tích, thắng cảnh sẽ được đào tạo và nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường, từ đó xiết chặt công tác quản lý thu gom rác thải và khuyến khích những người tham gia lễ hội cùng bảo vệ môi trường.

      Bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng là cách để bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Vì thế mọi người dân tham gia lễ hội hãy cùng chung tay với cả cộng đồng bảo vệ môi trường mọi lúc mọi nơi.

Bình luận   

0 #1 ngoc minh 31:12 26-12-2014
Tin nguong khong the thieu trong doi song tinh than cua chung ta,tuy nhien chung ta van phai bao ve moi truong, khong xa rac bua bai o cac le hoi.
Trích dẫn
0 #2 Như Ngọc 48:13 26-12-2014
Bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng là cách để bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế
Trích dẫn
0 #3 Huy 24:21 26-12-2014
Ý thức của một số người kém thật đấy! :sad:
Trích dẫn
0 #4 chảnh 36:12 27-12-2014
sau mỗi lễ hội thì từ lễ hội trở thành lễ rác rồi
Trích dẫn