Người dân thành phố khốn khổ vì tiếng ồn

       Theo nhận định của các chuyên gia, mức độ ô nhiễm tiếng ồn tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã tăng gấp nhiều lần so với những số liệu đã thống kê những năm trước đây.

      Nếu như tại các vùng nông thôn người dân phải khốn khổ vì tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải bởi công tác thu gom và xử lý rác chưa đạt được hiệu quả cao như tại các thành phố lớn, nhiều khu vực có mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt thì tại các thành phố người dân lại phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.

      Nguyên nhân làm cho người dân thành phố khốn khổ như vậy là do trong những năm gần đây số lượng xe cộ lưu thông tại các thành phố tăng đột biến. Chỉ tính riêng số lượng xe máy đã lên đến hàng triệu chiếc.

      Chính vì số lượng các phương tiện giao thông quá nhiều nên ngoài tình trạng ô nhiễm không khí, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cũng ngày một nghiêm trọng hơn và năm sau luôn nặng nề hơn năm trước.

moi truong 27-12

Số lượng phương tiện quá đông khiến cho tình trạng ô nhiễm tiếng ồn gia tăng

      Thế nhưng việc số lượng các phương tiện giao thông tăng nhanh cũng không phải là nguyên nhân duy nhất khiến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nặng nề, bởi chính tốc độ đô thị hóa quá nhanh, các công trình xây dựng liên tiếp mọc lên mới là nguyên nhân chính khiến tiếng ồn luôn làm phiền người dân ngay cả khi đang ngủ.

      Các công trường xây dựng hoạt động ngày đêm với các loại máy như máy trộn bê tông, máy kéo…đã khiến những khu dân cư gần những công trình này thường xuyên phải thong tac cong, và do khói bụi, phương tiện giao thông nhiều đã khiến những người dân tại đây phải chịu tình cảnh sống chung với tiếng ồn.

      Tiếng ồn khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều người mất ngủ vào ban đêm thế nhưng người dân lại không biết kêu ai bởi không ai đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này.

      Các chuyên gia môi trường cho biết, nếu như người dân phải chịu tình trạng ô nhiễm môi trường như nguồn nước ô nhiễm do không được thong cong, đất bị ô nhiễm thì chỉ cần tìm ra nguyên nhân là có thể xử lý triệt để nhưng với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn thì việc cải thiện là rất khó bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của người dân và việc xây dựng của các công trình.

      Vì thế có lẽ người dân thành phố sẽ còn phải sống chung với tình trạng này trong một thời gian quá dài bởi trước khi có được một biện pháp thật sự hiệu quả thì vấn đề giảm ô nhiễm hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của mỗi người dân.

Bình luận   

0 #1 ngoc minh 54:12 27-12-2014
Chung ta can giam cac loai phuong tien da qua cu,han che cac phuong tien vao cac thanh pho lon,thay vao do la khuyen khich moi nguoi su dung cac hinh thuc giao thong cong cong.
Trích dẫn
0 #2 huy 55:13 27-12-2014
thành phố thì bao giờ cũng đông đúc vì vậy phải sống chung với tiếng ồn là điều không thế tránh được, cần phải có những biện pháp thiết thực ví dụ như là trồng nhiều cây xanh, giảm thiểu số lượng phương tiện cá nhân, tăng phương tiện công cộng v.v....
Trích dẫn
0 #3 hanzy 00:16 27-12-2014
người dân thành phố sẽ còn phải sống chung với tình trạng này trong một thời gian quá dài bởi trước khi có được một biện pháp thật sự hiệu quả thì vấn đề giảm ô nhiễm hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của mỗi người dân.
Trích dẫn
0 #4 kiên 44:12 29-12-2014
nhà mình sống tại thành phố nên mình cũng bắt đầu thấy sợ tiếng ồn rồi đây này
Trích dẫn
0 #5 mai phuong 00:14 29-12-2014
Thành phố mật độ dân số lớn nên khó tránh khỏi, tốt nhất là giảm phương tiện giao thông cá nhân và nâng cao ý thức của người dân
Trích dẫn
0 #6 longlile 10:17 29-12-2014
Vấn đề còn dài dài thành phố mới có thể giải quyết nổi.
Trích dẫn