Xu hướng mới của thế giới: xu hướng tái chế nước tiểu

      Tái chế nước tiểu hoặc chất thải của con người thành những sản phẩm có giá trị sử dụng hơn như phân bón, nước tưới đã trở thành một xu hướng mới của thế giới khi mà lượng chất thải và nước tiểu của con người ngày càng gia tăng.

      Nếu như tại Việt Nam người dân mới chỉ biết cách sử dụng nước tiểu, nước hut be phot và chất thải chưa qua xử lý để tưới cây, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì tại các nước châu Âu họ đã nghĩ ra cách biến chất thải, nước tiểu thành những loại phân bón vô cùng quý giá mà không hề gây ô nhiễm môi trường.

      Từ khi các nhà khoa học công bố việc họ có thể biến nước tiểu thành nước uống, xu hướng tái chế nước tiểu và chất thải con người để biến chúng thành những thứ có ích hơn đã được phát triển mạnh mẽ.

moi truong 30-12

Cỏ được tưới nước tiểu đã qua tái chế xanh tốt hơn bình thường

      Rất nhiều trang trại đã áp dụng những cách xử lý nước tiểu của riêng mình để biến chúng thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng mà không gây ô nhiễm môi trường và có thể giúp họ tiết kiệm được chi phí thong tac cong, vệ sinh môi trường.

      Bằng cách phân tách nước tiểu trước khi chúng được chuyển đến các nhà máy xử lý chất thải và nước thải, người ta đã cho ra đời một loại phân bón có hàm lượng chất dinh dưỡng dành cho cây không kém gì những loại phân bón hóa học khác.

      Vì thế không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trang trại tại Mỹ lại áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí mua phân bón mà vẫn khiến vụ mùa bội thu và nâng cao đời sống con người.

moi truong 30-12 1

Nông dân Mỹ đang tưới cây cỏ bằng nước tiểu đã được tiệt trùng

      Tại Mỹ, một số nhà khoa học còn cho ứng dụng việc trồng cây bằng nước tiểu đã được khử trùng và đã thu được hiệu quả khá khả quan khi những cây cỏ sử dụng nước thải này tươi tốt hơn những cây cỏ sử dụng phân bón và nước như trước đây.

      Với xu thế mới này, nhiều trang trại tại Mỹ đã ngày càng phát triển hơn bởi lợi ích của việc tái chế chất thải và nước thải còn nhiều hơn những gì mà chúng ta tưởng tượng. Thậm chí nhiều trang trại không còn tình trạng bốc mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt do đã xử lý triệt để được chất thải con người.

     Cả thế giới đang chạy theo xu hướng mới này vì thế có lẽ Việt Nam cũng nên áp dụng những gì thế giới đã làm để cùng góp phần giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bình luận   

0 #1 Cún yêu 03:16 30-12-2014
Cả thế giới đang chạy theo xu hướng mới này vì thế có lẽ Việt Nam cũng nên áp dụng những gì thế giới đã làm để cùng góp phần giảm ô nhiễm môi trường
Trích dẫn
+1 #2 trang 9 12:16 30-12-2014
Việt Nam cũng dùng cách này nhưng chả qua là không tiệt trùng trước thôi :lol: :lol: :lol:
Trích dẫn
+1 #3 longlile 13:16 30-12-2014
xu hướng này hay à nha.ý tưởng thật tuyệt
Trích dẫn
0 #4 anh 35:18 30-12-2014
(Y)
Trích dẫn