Mang môi trường vào phim

   

  Bảo vệ môi trường có rất nhiều cách nhưng việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân bằng cách đưa môi trường vào những bộ phim ngắn là cách mà nhiều nước đang áp dụng bởi nó có thể tuyên truyền rộng rãi hơn và dễ hiểu hơn.

      Các nhà khoa học cho biết, chỉ cần một bộ phim về môi trường mang thông điệp “bảo vệ môi trường” hoặc “chống biến đổi khí hậu” là nó đã có tác dụng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn việc chính quyền các cấp khuyến khích người dân thong tac , vệ sinh môi trường…

    Không những thế những bộ phim về môi trường thường chứa rất nhiều kiến thức về môi trường và được giải một cách đơn giản, đặc biệt nhưng độc đáo vì thế người xem sẽ dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn.

     “Thay đổi” là một bộ phim ngắn đã đạt được giải trong cuộc thi về phim có đề tài biến đổi khí hậu và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì thế có thể nói bộ phim này là một cách tuyên truyền về chống biến đổi khí hậu vô cùng hiệu quả.

     Đưa môi trường vào phim là một biện pháp giảm ô nhiễm và chống biến đổi khí hậu khá hiệu quả, vì vậy ngoài việc khuyến khích người dân thường xuyên hut be phot , vệ sinh nhà cửa, không vứt rác bừa bãi….chính phủ nước ta cũng cần khuyến khích các ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ về việc đưa môi trường vào phim.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Ngành công nghiệp dịch vụ môi trường nói chung là ngành công nghiệp cung cấp các công nghệ (như công nghệ hut be phot, thông tắc cống), thiết bị, dịch vụ, sản phẩm môi trường phục vụ yêu cầu bảo vệ môi trường nhằm xử lý, kiểm soát ô nhiễm rác thải, khắc phục cạn kiệt tài nguyên, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường
Hiện nay, hoạt động dịch vụ môi trường của Việt Nam đang dần trở nên chuyên môn hoá sâu, mang tính công nghiệp với các doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng dịch vụ xử lý rác thải,chế biến rác thải,thông tắc bể phốt. Mặc dù, ngành công nghiệp môi trường ở Việt Nam hình thành một cách có hệ thống (hầu như chỉ mang tính tự phát) nhưng đã và đang có những đóng góp tích cực không chỉ cho bảo vệ môi trường mà còn hứa hẹn như một ngành kinh tế với nhiều tiềm năng phát triển. Với xuất phát điểm là các công ty vệ sinh môi trường - nay là Công ty Công ty TNHH dịch vụ môi trường Hà Nội - Công ty từ rất sớm hoạt động trong lĩnh vực chuyên thông hút bể phốt và thông cống ngầm và dịch vụ chuyên thu gom, vận chuyển xử lý chất thải và vệ sinh đô thị. Ở Việt Nam hiện nay hệ thống các công ty môi trường đô thị đã phát triển ở hầu hết các tỉnh/thành trên cả nước.